Người theo dõi

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Oan Hồn Người Cha Trong ‘Ngày Vui Đại Thắng’

Oan Hồn Người Cha Trong ‘Ngày Vui Đại Thắng’
Phạm Quỳnh (1892-1945) và Nam Phong Tạp Chí

Trần Quốc Kháng (*)

Ai có thể làm thống kê, tổng kết xem từ ngày quê hương chúng ta sa vào thảm hoạ Cộng Sản, có mấy chục triệu người, không nhiều thì ít, không trực tiếp thì gián tiếp, là nạn nhân của đảng giặc VC? Khó khăn hơn nữa là những trường hợp của hàng ngàn, hay hàng chục ngàn gia đình, bị VC tàn sát không còn người nào.

Dù sao, chúng tôi thiết tưởng, khi mang trong lòng mối 'thù nhà nợ nước' thì lẽ ra, tất cả các nạn nhân đều có ý chí Chống Cộng hăng say.

Nhưng không hiểu sao, có nhiều trường hợp, họ lại cúi đầu sống trong ô nhục, làm tôi tớ cho kẻ thù, phản bội đồng bào, 'vong ân bội nghĩa' với ông cha?

Câu chuyện 'Oan Hồn Người Cha Trong Ngày Vui Đại Thắng' — khởi đầu năm 1945 và kết thúc năm 1975 — là trường hợp điển hình cho muôn vàn trường hợp khác nhau.


Trong đó có nỗi oan khiên của người cha là học giả Phạm Quỳnh và điều ô nhục của người con là 'nhạc sĩ vẹm' Phạm Tuyên.
và thằng con trời đánh

Còn vết nhơ nào đậm nét hơn cuộc đời của Phạm Tuyên? Sau khi đảng giặc VC đã giết cha mình, làm cho gia đình mình tan nát, làm cho đất nước tan hoang, làm cho đồng bào VN khốn khổ thì Phạm Tuyên lại đi làm tôi tớ cho kẻ thù, viết bài hát mừng VC chiếm được miền Nam ngày 30.4.1975:

'Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng
Lời Bác dậy đã thành chiến thắng huy hoàng
Ba mươi năm đấu tranh giành trọn vẹn non sông
Ba mươi năm Dân Chủ Cộng Hòa,kháng chiến đã thành công'
Hiển hiện, 'ngày vui' ấy là ngày vui của đảng giặc VC. Ngày 'đại thắng' ấy là ngày đại thắng của Quốc Tế Cộng Sản --- Nga Tàu là hai kẻ đầu xỏ.

'Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc...... ta đã thành công trong việc cắm lá cờ Mác-Lê trên toàn cõi VN !'

Đó là lời tuyên bố của
Tổng Bí Thư Lê Duẩn trong buổi họp mặt với bọn đồng đảng năm 1976. Đó là lời 'TỰ THÚ' có giá trị lịch sử --- cho thấy vai trò của đảng CSVN, TAY SAI của Nga Tàu, không thể nào chối cãi được!

Thật ra, chiến tranh VN (1960-1975) chỉ là 'điểm nóng' trong 'Chiến Tranh Lạnh' (Cold War 1945-1990) giữa hai khối Quốc Tế Cộng Sản Nga Tàu và Khối Tư Bản Dân Chủ Âu Mỹ. Trong đó, Nga Tàu và CSVN là phía chủ xướng chiến tranh để đặt ách nô lệ Mác-Lênin từ Bắc vào Nam VN.

Nhìn lại cội nguồn của Quốc Tế CS --- hay Đệ Tam Quốc Tế --- ai cũng thấy, đó là tổ chức ngoại vi của đảng Cộng Sản Sô-Viết ⎯ do 2 Lênin thành lập năm 1919, tiếng Nga là ‘Communestcheskig International’, nghĩa là Quốc Tế CS, gọi tắt là Comintern ⎯ có nhiệm vụ vận động, phát triển chủ nghĩa CS ở các xứ khác để phục vụ hữu hiệu nền an ninh và những quyền lợi khác của nhà nước Sô-Viết.

Đồng thời, căn cứ vào mấy lá thư của Hồ Chí Minh (HCM) và nhiều tài liệu khác của đảng VC thì rõ ràng, Hồ là ‘Ðại Diện’ của Quốc Tế CS, lãnh lương của QTCS, làm theo lệnh của QTCS. Chính HCM đã tuyên bố với đồng đảng:
'Nhận chỉ thị của Quốc Tế Cộng Sản để giải quyết vấn đề cách mạng ở nước ta, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ'.
Hai chữ 'cách mạng' trong câu nói của họ Hồ có nghĩa là 'cách mạng vô sản'. Đó là việc áp đặt ách đô hộ Mác-Lênin trên quê hương chúng ta.

Như vậy thì hiển nhiên, Hồ là tay sai của Quốc Tế CS, không hơn không kém.
Trong 30 năm chiến tranh, dưới chiêu bài 'đánh Pháp chống
Mỹ', Quốc Tế CS đã sử dụng đất nước VN làm bãi chiến trường.
Quốc Tế CS đã đem 'núi xương sông máu' của dân tộc VN, lót đường cho chủ nghĩa phi nhân Mác-Lênin bành trướng. Kết quả hiện thời --- hàng chục năm đã trôi qua sau khi năm chiến tranh chấm dứt --- VN vẫn là nơi nghèo khổ, lầm than và nhiều tệ đoan xã hội nhất thế giới.

Vì vậy, khi VC tung ra bài 'Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng' thì dân chúng VN, đối kháng bằng cách đổi ngược tất cả lời ca cho đúng với sự thật trong lịch sử. Nhiều còn nhớ --- sau 'Tháng Tư Đen' 1975 --- trẻ em ở miền Nam vui chơi trong xóm, nghêu ngao hát:

'Như có bác Hồ trong thùng phi đậy nắp
Lời Bác nay trở thành thối hoắc trong thùng
Ba mươi năm Bác làm tan nát non sông
Ba mươi năm Dân Chủ Cộng Hoà chẳng thấy...'

Như vậy, trong ngày 30-4-1975, nếu người con là Phạm Tuyên vui mừng ca hát 'như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng' thì ngược lại, oan hồn của người cha là Phạm Quỳnh, ắt hẳn phải cảm thấy, vừa ngậm ngùi, vừa tủi nhục. Ngậm ngùi trước thảm cảnh 'nước mất nhà tan'. Tủi nhục vì có đứa con đi làm tôi tớ cho kẻ thù, phản dân hại nước mà lại tưởng là vinh!

Ngoài bài hát nêu trên, Phạm Tuyên còn tận tuỵ viết nhiều bài khác với luận điệu 'nối giáo cho giặc' --- tuyên truyền lừa bịp đồng bào. Nào là 'Đảng Cho Ta Cả Một Mùa xuân'. Nào là 'Đảng Đã Cho Ta Sáng Mắt Sáng Lòng'. Nào là 'Màu Cờ Tôi Yêu'.

Thiết tưởng, ai có trí tuệ, có lương tri, có kinh nghiệm và hiểu biết về CSVN, chỉ cần đọc tựa đề của 3 bài hát nêu trên cũng đều cảm thấy ghê tởm!

Văn Nhân Sinh Tặc Tử

Trong thời gian trước đây, nhiều cây bút lão thành đã viết bài nhằm minh oan cho học giả Phạm Quỳnh. Vấn đề này, chắc chắn sẽ đuợc lịch sử phát xét công minh. Tuy nhiên, khi đề cập đến chuyện 'Văn Nhân Sinh Tặc Tử' thì thiết tưởng, cũng cần nhắc lại vài nét đại cuơng về nguời quá cố.
Qua Văn Học Sử VN, nhiều quý vị còn nhớ, Phạm Quỳnh là người ó công rất lớn trong văn học. Vốn là người uyên thâm Nho Giáo và triết học Tây Phương, học giả Phạm Quỳnh còn tốt nghiệp trường Thông Ngôn (Collège Des interprêtes) năm 1908. Ông được bổ nhiệm làm việc ở trường Viễn Đông Bác Cổ. Năm 1917, ông là chủ biên và là linh hồn của Nam Phong tạp chí. Năm 1919 ông sáng lập hội Khai Trí Tiến Đức.3 Cả hai tổ chức văn hóa này đã 'vang bóng một thời' trên hai miền Nam Bắc VN.

Năm 1932, ông được vua Bảo Đại mời vào kinh đô Huế, giữ chức vụ Thượng Thư Bộ Lại — tương đương với Thủ Tướng Chính Phủ hiện thời.

Đến năm 1945, Việt Minh Cộng Sản nổi dậy cướp chính quyền. Học giả Phạm Quỳnh bị bọn côn đồ Trần Huy Liệu, nhận lệnh của Hồ Chí Minh, đến kinh đô Huế, ép buộc vua Bảo Đại trao Ấn Tín.

Chúng còn bắt học giả Phạm Quỳnh cùng nhiều nạn nhân khác, trong đó có hai cha con ông Ngô Đình Khôi — bào huynh của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm — đem vào rừng, đập bể sọ, rồi chôn vùi trong nấm mồ tập thể với bản án 'Việt gian'!

Ai can tội Việt gian? Nếu học giả Phạm Quỳnh can tội 'Việt gian' vì theo học 'Trường Thông Ngôn' rồi làm việc cho vua Bảo Đại thì Hồ Chí Minh can tội gì khi khi làm bồi cho thực dân Pháp trên tàu L'Admiral La Touche Tréville?

Sau khi đến Pháp, Hồ viết thư van xin bọn Thực Dân cho vào học nội trú trại 'Trường Thuộc Địa'. Như vậy thì rõ ràng, sau giấc mộng làm ay sai cho Pháp không thành, Hồ xoay sang làm tay sai cho Đệ Tam uốc Tế CS.
Còn trong lãnh vực báo chí, học giả Phạm Quỳnh là người có công ay có tội? Chúng tôi xin nêu lên nhận xét của những cây bút lão thành:
Trên trang 939 của cuốn 'Thành Ngữ, Điển Tích, Danh Nhân Tự
Điển' Quyển II, xuất bản tại Sài Gòn năm 1967, soạn giả là giáo sư TrịnhVân Thanh — người bất đồng chính kiến với học giả Phạm Quỳnh màcũng phải nhìn nhận:
'Trên lãnh vực văn hoá, Phạm Quỳnh xứng đáng là một kiện tướngcó đủ năng lực, tài ba để điều khiển một cơ quan ngôn luận và có côngrất lớn trong việc phát huy những khả năng tiềm tàng của Việt Ngữ vàxây dựng một nền móng vững chắc cho Quốc Văn, bằng cánh tô bồi vớinhững tinh hoa mà ông đã rút tỉa, trong những tư tưởng và học thuật củaÂu Tây'.
Trên trang 76 của cuốn 'Nhà Văn Hiện Đại' Tập I, soạn giả là nhàvăn Vũ Ngọc Phan, đã nêu nhận xét về học giả Phạm Quỳnh:
'Ông là người chủ trương cái thuyết: đọc sách Tây là để thâu tháilấy tư tưởng, lấy tinh thần văn hóa Âu Tây để bồi bổ cho nền Quốc Văncòn khiếm khuyết, để chọn lấy cái hay của người mà dung hoà với cáihay của mình, ngõ hầu gìn giữ cho cái học của mình không mất bản sắc,mà vẫn có cơ tiến hoá được'.

Hồi đầu năm 1999, chúng tôi được biết thêm 2 nhà văn khác là cụMạc Kinh ở Luân Đôn và cụ Duy Xuyên ở Houston, Hoa Kỳ. Cụ MạcKinh viết bài 'Nỗi Oan Khiên Của Nhà Học Gỉa Phạm Quỳnh', đăng trêntờ Việt Báo ở Houston số 71. Còn cụ Duy Xuyên thì viết bài 'Đốt LòHương Cũ Số 9'. Trên trang 84 của tờ VB số 72, cụ Duy Xuyên đã nêulên nhận xét về học giả Phạm Quỳnh:
'Một người chỉ dùng cây viết tô điểm thêm đậm nét dòng văn hóa TổTiên, người đã mượn ba tấc lưỡi Tô Tần thuyết phục người Pháp trả lầnhồi nền tự trị cho quê hương, người đã hết lòng cúc cung tận tụy phò vuatrẻ hồi loan từ 1932 cho đến 1945, trung quân ái quốc một lòng một dạ,vì đã thấm nhuần Nho Gíao, lấy tam cương ngũ thường làm chuẩn,4nhưng buồn thay, người quân tử gặp lúc nhiễu nhương, cây bút làm saochống lại mã tấu, lựu đạn của bọn vô lại đầu đường xó chợ'.
Quả thật là như vậy, dẫn đầu 'bọn vô lại ấy' là Hồ Chí Minh. Trongnhững năm đầu của thảm hoạ Cộng Sản, ngoài việc thủ tiêu học giảPhạm Quỳnh, quốc tặc Hồ Chí Minh còn là thủ phạm trong các vụ thủtiêu Đức Huỳnh Phú Sổ, các ông Lý Đông A, Trương Tử Anh và KháiHưng. Hàng ngàn chiến sĩ cách mạng khác, chỉ vì có khuynh hướngQuốc Gia, mà bị họ Hồ lừa gạt và sát hại vô cùng dã man.
Tại sao, Trần Huy Liệu giết cha của Phạm Tuyên mà lại còn bắt
giam anh của Phạm Tuyên là Phạm Giao và cướp luôn chị dâu của PhạmTuyên nữa? Chuyện thê thảm xẩy ra chỉ vì, chị dâu của Phạm Tuyên —vợ ông Phạm Giao — là người đẹp nổi tiếng trường Đồng Khánh. Trướcđó, Trần Huy Liệu đã say mê, theo đuổi một thời.
Nhưng Liệu là kẻ vô luân nên bị 'người đẹp' khinh bỉ. Khi 'nàng' kếthôn với ông Phạm Giao thì Liệu 'ôm hận ngàn thu', mong đợi có dịp trảthù. Dịp ấy đã đến khi Cộng Sản cướp chính quyền năm 1945. Cụ DuyXuyên đã nêu lên nhận xét về hành động đểu cáng và tàn ác của TrầnHuy Liệu:
'Chỉ vì không lấy được người mơ ước mà Liệu đã nỡ lòng làm tannát nhà họ Phạm và dập liễu vùi hoa để thoả mãn thú tính của một tên vôlại'.

Câu chuyện đểu cáng, bất nhân không ngừng ở đó. Sau khi 'ngườiđẹp' qua tay Trần Huy Liệu thì lại lọt vào tay quốc tặc Hồ Chí Minh. Vìbiết ý họ Hồ thèm muốn người đẹp nên Liệu tức tốc, gởi 'nàng' đến PhủChủ Tịch 'làm quà' biếu Bác để Bác thoả mãn nhục dục!
Như vậy thì rõ ràng, VC đã làm gia đình họ Phạm tan nát. VCđã làm đất nước tan hoang. VC đã làm đồng bào lầm than, nghèokhổ. Mang mối 'thù nhà nợ nước' rõ ràng như thế mà Phạm Tuyênlại cúi đầu làm tôi tớ cho Cộng Sản, viết lời ca 'Như Có Bác HồTrong Ngày Vui Đại Thắng' thì còn ô nhục nào hơn!
Nhiều người bảo rằng 'cha nào con nấy', nhưng trong câu chuyệnnày thì sự thật trái ngược: 'Văn Nhân Sinh Tặc Tử'.Vết Nhơ Không Thể Xoá Bỏ
Trong thời gian gần đây, nhiều người tung tin cho rằng, 'ông Phạm
Quỳnh KHÔNG có người con nào tên là Phạm Tuyên'! Vả lại, khi nổi lêncướp chính quyền năm 1945, Mặt Trận Việt Minh 'KHÔNG hề có chủ ýsát hại ông Phạm Quỳnh'. Nạn nhân bị đập bể sọ là do 'con cháu ôngNguyễn Hữu Bài' trả thù!

Thử hỏi 'nguồn tin' nêu trên, có thể xóa bỏ vết nhơ cho 'nhạc sĩ vẹm'Phạm Tuyên và đồng đảng hay không?
Chắc chắn là không. Ngay cả trang Web 'en.wikipedia.org' --- nhiềunơi phảng phất luận điệu thiển tả --- mà cũng phải nhìn nhận sự thật khiviết về tiểu sử của Phạm Tuyên:
'Phạm Tuyên was born on January 12, 1930, at rural commnuneLương Ngọc, urban commune Bình Giang, province Hải Hưng. He is theninth child of the very famous journalist, scholar and culture researcher Phạm Quỳnh (1892–1945)'.

Xin lược dịch: 'Phạm Tuyên sinh ngày 12-1- 1930, tại làng Lương Ngọc, xã Bình Giang, tỉnh Hải Hưng. Ông là con thứ chín của nhà báo, học giả và nhà nghiên cứu văn hóa rất nổi tiếng Phạm Quỳnh (1892-1945)'.

Tiếp theo là vấn đề, Việt Minh CS hay 'con cháu ông Nguyễn Hữu Bài' đã giết học giả Phạm Quỳnh?5 Trong bài 'NHỮNG 'THIÊN TÀI' BẤT HIẾU: PHẠM TUYÊN NGƯỜI CON THỨ 9 CỦA PHẠM QUỲNH' do nhà báo Huy Phương biên soạn, có đoạn đã viết về cuộc thảm sát năm 1945:
'Các ông Phạm Quỳnh, Ngô Ðình Khôi, Ngô Ðình Huân bị giết như thế nào? 'Một người nấp trong bụi cây gần đấy thấy Phạm Quỳnh bị đánh vào đầu bằng xẻng, cuốc rồi mới bị bắn ba phát. Ngô Ðình Khôi không bị đánh chỉ bị bắn ba phát. Ngô Ðình Huân hoảng sợ vùng chạy, bị bắt lại, rồi bị bắn ngay vào đầu. Cả ba bị xô xuống mương rồi vội vàng lấp đất.' Phạm Quỳnh ở dưới cùng, đầu hướng về phía núi, Khôi và Huân nằm đè lên, đầu hướng về phía sông. Khi cải táng, ông Phạm Tuân (con thứ 12 của Phạm Quỳnh, hiện ở Virginia) thấy sọ của thân phụ có một vết nứt ngang như vết cuốc, xẻng đánh mạnh vào, 'ba bộ hài cốt nằm chồng chất lên nhau... Hài cốt của thầy tôi rất dễ nhận vì dài và ngay cạnh tôi nhận ra được đôi mắt kính cận'.

Sau đó, ông Huy Phương đã nêu lên lập luận vững chắc khiến bọn VC không thể nào chối bỏ tội ác của 'Bác và Đàng' năm 1945: 'Nhưng chúng ta cũng biết rằng Nguyễn Hữu Bài có mối thâm giao với gia đình ông Ngô Ðình Khả và đã có lúc muốn gả con gái mình cho ông Ngô Ðình Diệm, không lẽ 'người nhà' này lại muốn giết luôn cha con ông Ngô Ðình Khôi? Và nếu con cháu của Nguyễn Hữu Bài giết Phạm Quỳnh thì vì sao Ủy Ban Khởi Nghĩa tỉnh Thừa Thiên lại làm công tố, kể tội trạng của Phạm Quỳnh như là lời kết của một bản án tử như sau:

'Phạm Quỳnh, một tay cộng sự của Pháp ở Ðông Dương, đã bao phen làm cho quốc dân phải điêu đứng. Phạm Quỳnh đã giúp sức cho quân cướp nước làm mê muội dân chúng Việt Nam. Với cái nghề mại quốc cầu vinh, Phạm Quỳnh đã từ một tên viết báo nhảy lên một địa vị cao nhất trong hàng quan lại Nam triều. Phạm Quỳnh lại còn dựa vào thế lực Pháp và địa vị của mình bóc lột, vơ vét tài sản của quốc dân.

Mặc dầu chính quyền của giặc Pháp đã bị truất sau ngày đảo chính 9 Tháng Ba, 1945, nhiều triệu chứng, chứng tỏ rằng Phạm Quỳnh chỉ chờ cơ hội rước bọn thực dân Pháp đến làm cho diệt nước chúng ta.' (văn bản gửi Tòa Án Quân Sự Thuận Hóa (tức Huế), đăng trên báo Quyết Thắng Tháng Mười Hai, 1945).

Quyết Thắng là cơ quan tuyên truyền và tranh đấu của Việt Minh Trung Bộ, số 11 ra ngày 9 Tháng Mười Hai, 1945, cũng đã loan tin:

'Cả ba tên Việt Gian đại bợm (Ngô Ðình Khôi, Phạm Quỳnh, Ngô Ðình Huân) bị bắt ngay trong giờ cướp chính quyền, 2 giờ (chiều) ngày 23 Tháng Tám và đã bị Ủy Ban Khởi Nghĩa kết án tử hình và đã thi hành ngay trong thời kỳ thiết quân luật'.

Trước những sự thật rõ ràng như vậy, làm sao bọn gian tà có thể chạy tội cho 'Bác và Đảng' trong vụ sát hại học giả Phạm Quỳnh? Làm sao chúng có thể giúp Phạm Tuyên rửa được vết nhơ 'lưu xú vạn niên' trong sử sách?

Luận Cổ Suy Kim
Thật ra, câu chuyện nêu trên chỉ là câu chuyện điển hình. Vấn đề chính yếu được nêu lên: Từ ngày 'nước mất nhà tan' đến nay, có bao nhiêu người, thay vì nung nấu trong lòng mối 'thù nhà nợ nước', chống lại chế độ Mafia VC thì lại bắt tay thân thiện, hưởng ứng chiêu bài 'Hoà Hợp Hoà Giải' của kẻ thù tung ra? Nguyên do nào làm họ mù quáng? Họ không còn nhớ cội nguồn của bản thân họ, của gia đình họ là những nạn nhân đau thương của đảng giặc VC!!!

Quả thật là như vậy. Trong 2 năm 1945-1946, hàng trăm ngàn người có ông cha đã bị VC sát hại, trong các 'chiến dịch' thủ tiêu, ám sát hay chém giết tập thể khi VC nổi lên cướp chính quyền. Trong những năm6 'Cải Cánh Ruộng Đất', hàng triệu người có cha mẹ bị VC cướp hết cơ nghiệp, rồi đem ra đấu trường hành hạ trước khi giết hại hay tống giam.

Hồi Tết Mậu Thân năm 1968, hàng chục ngàn người có thân nhân bị VC sát hại tập thể ở Huế. Kế tiếp là sau khi miền nam thất thủ năm 1975 thì con số phỏng đoán không còn ở mức 'hàng triệu' người nữa. Mà ở
 mức 'hàng chục triệu' người — có ông bà, cha mẹ, vợ hay chồng, anh hay chị em, họ hàng hay bạn hữu v.v. bị VC đầy đọa chết trong tại tù hay bị VC xô đẩy vào đường cùng, nên sa vào thảm họa trên hành trình vượt biển tỵ nạn.

Đến nay, hàng chục năm trời đã trôi qua --- kể từ khi VC xâm chiếm miền Nam Tự Do. Ai nhắc lại những sự thật lịch sử ấy thì bọn bồi bút VC châm biếm, cho đó là chuyện 'thù dai'.

Khẳng định rằng, bản tính con người, biết yêu quý điều THIỆN thì tất nhiên, phải ghê tởm những điều GIAN DỐI và HẬN THÙ những kẻ gây ra TỘI ÁC. Mà VC là bọn đại gian, đại ác. Nên ai có lương tri cũng hận thù VC.

Do đó, nếu thế hệ cha anh chưa xoá bỏ được chế độ Mafia VC thì thế hệ con em sẽ nối tiếp, Chống Cộng đến cùng, cho đến khi nào đảng giặc VC không còn hoành hành thì Nước Việt mới có Dân Chủ Tự Do.

Đồng bào ta mới ấm no, hạnh phúc.

Chỉ tiếc rằng, trong khi đảng giặc VC có sở trường đại gian đại ác --- nhất là kỹ thuật 'lừa già dối trẻ' rất thiện nghệ --- thì tình trạng dân trí của khá đông đồng bào VN lại 'thấp kém'. Trong đó, người thì nhẹ dạ dễ tin. Kẻ thì chỉ biết 'giá áo túi cơm'. Một số 'khoa bảng' --- có bằng cấp chuyên môn cao --- tưởng là 'trí thức'. Nhưng sự thật ngược lại, họ chỉ biết 'vinh thân phì gia', còn việc đấu tranh thì 'cháy nhà hàng xóm bình chân như vại'!

Ấy là chưa kể, những trường hợp ô nhục --- giống như 'nhạc sĩ vẹm' Phạm Tuyên — sau khi VC đã giết cha mình, làm cho gia đình mình tan nát, làm cho đất nước tan hoang, làm cho đồng bào VN khốn khổ — mà họ bắt tay, hợp tác thân thiện với giặc dưới nhiềuhình thức khác nhau. Chẳng lẽ, họ không biết, hay đã quên cỗi nguồncủa bản thân họ? Chẳng lẽ họ lại không nhận ra, hàng chục triệu đồngbào hiện nay, không nhiều thì ít, không trực tiếp thì gián tiếp, đều là nạn nhân của chế độ Mafia VC.

Nhìn Lại Cội Nguồn

Ngược dòng thời gian thì vào đầu tháng 4 năm 1975, CSVN đã điềuđộng hàng chục sư đoàn chính quy từ miền Bắc VN — với xe tăng T54,đại pháo 130 ly, hoả tiễn 122 ly và SA-7 của Nga Sô; với súng liên thanhAK và B40 của Tàu Cộng — để tiến quân, đánh chiếm miền Nam TựDo. Từ sông Bến Hải đến mũi CàMâu, dân chúng hoảng hốt. Hầunhư ai cũng hiểu rằng, miền Namnhỏ bé, mà lại bị cô thế, viện trợMỹ bị cúp, súng đạn chẳng cònbao nhiêu thì tất nhiên, VNCH sẽsụp đổ.

Thảm cảnh 'Tháng Tư Đen'diễn ra. Ở bến tàu. Ở phi trường. ỞToà Đại Sứ Mỹ. Dọc theo quốc lộtừ miền Trung vào miền Nam. Tổng cộng mỗi ngày, hàng trăm ngànngười chen lấn nhau, đạp lên nhau, tranh giành nhau lên tàu, tranh giànhnhau lên phi cơ, hoặc liều chết dùng những chiếc thuyền bé nhỏ để vượtđại dương!7Nhiều người từ Kontum, từ Pleiku, chạy ra Đà Nẵng. Cộng Sảnchiếm Đà Nẵng, họ chạy vào Sài Gòn. Cộng Sản chiếm Sài Gòn, họ chạylên Tây Ninh, băng qua biên giới, rồi vượt cả ngàn dặm rừng núi ở bênCao Miên, để đến Thái Lan. Họ chấp nhận muôn vàn chông gai trênđường lánh nạn VC. Nào là thú dữ. Nào là Khờ Me Đỏ dã man tàn ác...

Nhưng thà chết còn hơn kéo dài cuộc sống lầm than trong chế độ CộngSản!

Đó là sự thật trong lịch sử. Đó là kết quả của cuộc chiến 15 năm (1960-1975) do đảng Cộng Sản khởi xướng: Máu và nước mắt của tùnhân ướt đẫm khắp nơi trong ngục tù 'cải tạo'. Máu và nước mắtcủa đồng bào lai láng khắp nơi trên biển Đông.

Trong lịch sử nước nhà, một ngàn năm giặc Tàu đô hộ dân ta, mộttrăm năm thực dân Pháp giầy xéo đất nước ta, không ai thấy giặc ngoạixâm nào ác độc và xảo quyệt bằng giặc Cộng. Chưa có thời kỳ nào, Xãhội VN có nhiều chuyện vô luân, nhiều chuyện bất nhân như thời 'XãHội Chủ Nghĩa'.

Sau khi chiếm được miền Nam, VC 'đánh tư sản' làm cho hàng triệugia đình tan nát. Đồng thời, chúng đầy đoạ để trả thù hàng trăm ngànQuân Nhân, Công Chức và Cảnh Sát VNCH trong ngục tù — nguỵ danhlà trại 'học tập cải tạo'.

Thâm độc và đểu cáng nhất là chiến dịch 'Hoa Nở Về Đêm'! Vì'Đảng' thừa biết, hàng trăm ngàn gia đình Quân Nhân, Công Chức, CảnhSát VNCH, bị sa vào cảnh bần cùng. Khi người chồng bị đầy đọa trongtù thì người vợ trẻ ở nhà, biết làm gì nuôi thân và nuôi con? Nên 'Đảng'bèn bật đèn xanh, cho cán bộ, bộ đội, hay công an đến nhà dụ dỗ, hămdọa và lừa gạt. Trước cảnh 'cây gậy và củ cà rốt' có bao nhiêu thiếu phụ,vẫn giữ lòng son sắt trong khi chồng bị sa cơ? Có bao nhiêu người đã'thay dạ đổi lòng'? Có bao nhiều người bị sa ngã, hoặc bị lừa gạt?

Dù sao, lời nói của tên thổ phỉ Nguyễn Hộ vẫn là bằng cớ hùng hồncho thấy, chiến dịch 'Hoa Nở Về Đêm' là sự thật. Nhiều người còn nhớ,khi thảo luận cùng đồng đảng về cách đối xử với thành phần 'Quân, Cán,Cảnh VNCH' thì Hộ công khai bảo rằng:
'Nhà của chúng: Ta ở; vợ của chúng: Ta lấy; con của chúng: Ta sai;còn chúng: Ta cho vào tù trong những khu rừng thiêng nước độc...'.

Hiện nay, nếu phỏng theo luận điệu trong Hiến Pháp VC mà nói thì'dưới ánh sáng Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh', nước VN đã 'tiếnnhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc' đến trung tâm mua bán nô lệ lao côngvà nộ lệ tình dục với giá rẻ nhất thế giới.

Điển hình là kỹ nghệ du lịch gắn liền với các dịch vụ mãi dâm — docác công ty 'Quốc Doanh', hay Công An và Bộ Đội VC khai khác. Bềngoài, chúng đóng kịch cấm đoán chuyện mãi dâm. Nhưng thực sự bêntrong, chúng muốn sử dụng thân xác gái điếm, nhằm thu hút du kháchlàng chơi ngoại quốc để kiếm Ðô-La, nuôi Công An và Bộ Đội, bảo vệchế độ.

Trong thời XHCN thì 'thượng bất chánh, hạ tắc loạn'. Bên trên thìtrùm Mafia Đỏ làm chuyện hại dân hại nước, dâng cả lãnh thổ và lãnhhải cho Tàu Cộng. Bên dưới thì trùm Mafia Đen là Năm Cam cùng macô, du đãng, cướp trộm hoành hành.
Hồi đầu năm 2003 vừa rồi, báo chí VC đã tiết lộ, có cả ngàn cán bộCộng Sản, kể cả đảng viên cao cấp — như cựu thủ tướng VC Võ VănKiệt; Trần Mai Hạnh, Giám Đốc đài phát thanh VC; Phạm Sĩ Chiến, PhóGiám Đốc Viện Kiểm Soát Nhân Dân v.v. — đã đỡ đầu, che chở, hayđồng loã với trùm Mafia Năm Cam trong các 'dịch vụ': Mãi dâm, tốngtiền, thủ tiêu nhân chứng, cướp đoạt tài sản của dân, buôn lậu ma túy,buôn bán phụ nữ và trẻ thơ ra ngoại quốc.8

Thảm cảnh trên đất nước chúng ta, đại cương là như thế. Nên hìnhảnh cán binh VC — chân đi 'dép râu', đầu đội 'nón cối' hay nón 'tai bèo'— đã làm cho dân chúng VN ghê tởm:
Đôi dép râu dẫm nát đời son trẻ
Nón tai bèo che khuất nẻo tương lai
Vì 'đời son trẻ bị dẫm nát'. Vì 'tương lai bị che khuất'. Nên hàng triệungười Việt phải bỏ 'quê cha đất tổ', liều mình trốn chạy VC. Theo LiênHiệp Quốc phỏng đoán thì tổng cộng có khoảng từ 6 đến 7 triệu thuyềnnhân đã liều mạng vượt biên vượt biển. Nhưng chỉ có độ 40% là đếnđược bến bờ Tự Do. Phầncòn lại bị chết vì đắm tàulúc gặp bão. Vì hải tặc giếthại, hay bị chúng bắt mangđi rồi biệt tăm. Thảm cảnhđau thương diễn ra liên tiếpkhoảng 10 năm trời (1975-1985). Máu và nước mắtcủa đồng bào tỵ nạn lai lángkhắp nơi trên biển Đông.
Muôn người khóc than aioán. Tưởng là gỗ đá cũngmủi lòng thương. Thế mà VC lại có thể buông lời mỉa mai đồng bào tỵnạn lúc sa vào thảm cảnh 'thần sầu quỷ khốc':
'Chúng là rác rưởi, trôi dạt khắp năm châu bốn biển. Không ai thèmvớt. Nếu có vớt thì cũng vì bắt buộc'.
Đó là lời nói của thủ tướng giặc VC là Phạm Văn Đồng. Tiếp đến làÐỗ Mười, cũng nhân danh là Thủ Tướng, chửi bới đồng bào tỵ nạn thậmtệ:

'Chúng là bọn du đãng đĩ điếm, trốn chạy theo Mỹ Ngụy ra nướcngoài để có bơ thừa sữa cặn mà ăn '.

Thế nhưng, khoảng 10 năm sau, bọn 'lòng lang dạ thú' đánh hơi, biếttrong túi người tỵ nạn có nhiều Đô-La thì chúng xoay chiều 180 độ, ngỏlời ve vãn:
'Họ là da thịt của chúng ta. Họ là máu mủ của chúng ta. Họ là khúcruột của chúng ta ngoài ngàn dậm'.
Quả thật là 'nói như VẸM', trâng tráo như thế là cùng! Vậy mà vẫncó người nghe!!! Chứng cớ là nhiều người đã xin kẻ thù cấp chiếu khán,'bỏ áo tỵ nạn', mặc 'áo gấm về làng'.
Ai Mặc ‘Áo Gấm Về Làng’?
Ai Giống Như ‘Tặc Tử’ Phạm Tuyên?
Đó là những người về VN với chủ đích để huênh hoang 'cái tôi giàusang phú quý' — trước thảm cảnh lầm than nghèo khổ của họ hàng, hoặcbạn hữu và đồng bào quốc nội. Thậm chí, một số người còn vô luân vàbất nhân đến độ, về VN với dã tâm, đi từ nơi này đến nơi khác để lừa gạtcác thiếu nữ nghèo khổ — muốn đi Mỹ --- hay mua trinh tiết của các trẻthơ; hoặc vui thú trên thân xác của các thiếu nữ bất hạnh sinh ra trongthời XHCN!!! Nhiều kẻ thì về VN thường xuyên vì mấy ‘cô vợ non’, ‘bồnhí’ hoặc ‘gái bao’ thúc dục!!!

Phải chăng, tất cả những thành phần này muốn quên 'cội nguồn tỵnạn VC'? Kẻ thì biến thành 'những con kên kên' trước cảnh khổ đau củađồng bào. Kẻ thì biến thành 'Việt Kiều' đúng như ý bọn Mafia VC mongmuốn. Tệ trạng 'áo gấm về làng' đã góp phần không nhỏ giúp VC vừa9'được tiếng, vừa được miếng'. Được tiếng là 'cởi mở', là 'đổi mơí', là 'hoàhợp hoà giải dân tộc'. Được miếng là mỗi năm có vài ba tỷ Đô-la.

Hiển nhiên, VC sử dụng ngân khoản ấy để mua thêm súng đạn, tăngcường phương tiện cho công an và bộ đội, để chúng có thêm sức mạnh,xiết chặt gông cùm Mác-Xít trên đầu trên cổ người dân.

Đồng thời, VC còn dùng số tiền 'viện trợ' ấy để hoạt động 'nằmvùng' ở hải ngoại; trả tiền cho bọn Việt gian cùng bọn bồi bút — viết báohỗ trợ những chiêu bài của mấy tổ chức 'chống cộng cuội' và đánh phánhững người Quốc Gia chân chính, gây ra cảnh nhiễu nhương trong cộngđồng tỵ nạn. Hệ quả là đồng bào chán nản. Ý chí đấu tranh cũng như tinhthần chống Cộng bị suy thoái.

Có lẽ, quái gở nhất trong khối tỵ nạn là hành động của một số cựuQuân Nhân và Công Chức 'trở cờ đón gió'. Dẫn đầu là vài ba Tướng Tá,đã có những hành động PHẢN PHÚC — không khác Phạm Tuyên 'vongân bội nghĩa' với ông cha. Không hiểu nguyên do nào mà cảm quan củahọ đã bị tê liệt? Tê liệt đến độ không còn biết đến liêm sỉ hay danh dựcủa chính bản thân họ!
Chứng cớ là họ đã hưởng ứng quỷ kế xuyên tạc lịch sử của VC. Kẻthì viết bài ca tụng tên quốc tặc Hồ Chí Minh và đảng giặc gian manhVC. Kẻ thì bịa chuyện trong 'hồi ký' để bôi nhọ Chính Nghĩa của VNCHmà chính bản thân đương sự đã phục vụ gần hết đời người.

Thậm chí, có kẻ còn tự ý 'bôi tro trán trấu' vào mặt, đi về VN làmcông cụ tuyên truyền cho giặc. Ắt hẳn, tất cả danh tánh và hành động củahọ sẽ bị 'lưu xú vạn niên' trong sử sách.

Chỉ tiếc rằng, trong khi đảng giặc VC có sở trường đại gian đại ác,nhất là sách lược 'Công An Trị' cùng kỹ thuật tuyên truyền để 'lừa già dốitrẻ' rất thiện nghệ thì tình trạng dân trí của một số khá đông đồng bàochúng ta lại 'thấp kém', nên cứ bị lừa gạt hết lần này đến lần khác.

Chỉ tiếc rằng, trong khi Chính Nghĩa Quốc Gia Dân Tộc càng ngàycàng sáng tỏ thì nhóm thiểu số cựu Quân Nhân và Công Chức VNCH lại'trở cờ đón gió' cùng với bọn 'áo gấm về làng' đã 'tiếp máu' cho VC —mỗi năm vài ba tỷ Đô-La.

Đó là vài nguyên nhân điển hình đã 'giúp' đảng giặc gian manh VCtiếp tục nắm quyền cai trị trên đất nước trong khi các nước CS Đông Âuvà Ðế Quốc Ðỏ là Liên Bang Xô Viết đã tan rã từ nhiều năm qua.

Ngày Quốc Hận 30-4-03
Trần Quốc Kháng
Rev 'Tháng Tư Đen' 2015

----------------------------------------

(*) Tác Gỉa Giữ Bản Quyền
1- Nếu quý vị hài lòng về bài viết này, xin vui lòng chuyển tiếp đến cácdiễn đàn 'egroups', hoặc các địa chỉ 'emails' cá nhân. Chúng tôi xin gởi lờitri ân.

2- Nếu quý vị muốn đăng bài viết của chúng tôi trên 'websites', 'blogs', ĐặcSan, Tuần Báo, Nhật Báo, hoặc phương tiện truyền thông khác, xin liên lạc quaEmail (NXBLamSon@gmail.com), chúng tôi sẽ hoan hỷ phúc đáp.

3- Ngược lại, bất cứ cơ quan ngôn luận hay cá nhân nào, không tôn trọngtác quyền, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp và công luận.
Trước đây, một số đặc san, tuần báo, nhật báo, cùng nhiều trang 'websites'

KHÔNG TỰ TRỌNG, đã hành xử THIẾU VĂN HOÁ khi lén lút lấy tácphẩm của chúng tôi đem đánh máy lại, hoặc 'convert' và sửa đổi hình thức trìnhbầy để đăng trên báo của họ, gây ra tệ trạng sai trái trầm trọng với hàngtrăm lỗi chính tả, 'chữ tác biến thành chữ tộ', nên buộc lòng chúng tôi phải phản ứng, kể cả việc viết ghi chú này.


https://drive.google.com/file/d/0ByONxTLhE2nydWljNkxCR01JelE/view

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét